Thông Điệp

Ngài S.Dharmapal Mahathero Tăng Thống Giáo Hội Mahanikaya của Bangladesh

THÔNG ĐIỆP CHÚC MỪNG
Ngài S.Dharmapal Mahathero
Tăng Thống Giáo Hội Mahanikaya của Bangladesh

Thật là một niềm vui lớn cho tôi khi biết rằng Đại lễ Vesak lần thứ 11 năm 2014 và Hội thảo quốc tế sẽ được tổ chức bởi Giáo hội Phật giáo Việt Nam từ ngày 7 đến 11 tháng 5 năm 2014. Thay mặt các thành viên của Cộng đồng Phật tử Bangladesh, trong cương vị Tăng Thống Giáo Hội Mahanikaya của Bangladesh, tôi xin chuyển lòng biết ơn đến Ban Tổ Chức Đại Lễ Vesak Liên Hợp Quốc.
Tôi được biết rằng chủ đề của hội thảo khoa học năm nay là: “Quan điểm Phật giáo trong việc đạt được các mục tiêu phát triển thiên niên kỷ của Liên Hiệp Quốc.” Tình hình toàn cầu đặc biệt là các vấn đề về hòa bình và biến đổi khí hậu đang rất báo động. Trong bối cảnh đó, Phật tử khắp thế giới có rất nhiều việc cần làm.
Các lãnh tụ Phật giáo có trách nhiệm tiếp cận với các lãnh đạo của tất cả quốc gia trên thế giới tham gia nhiều hơn vào sứ mệnh bảo vệ môi trường thiên nhiên và gìn giữ hòa bình, để phát triển kinh tế và xã hội. Lòng từ bi vô lượng của Đức Phật  được thể hiện qua năm giới luật là: không sát sinh, không trộm cắp, không tà dâm, không nói dối, và không dùng chất làm say sưa, nghiện ngập có thể bảo vệ loài người và tất cả các chúng sinh bình an và hạnh phúc.
Thông điệp về năm giới luật cần phải đến được với mỗi và mọi người trên thế giới, như một thông điệp của Liên Hiệp Quốc về hòa bình và ổn định xã hội trên mọi phương diện.
Đức Phật có nói “Hận thù không thể được hóa giải bằng hận thù, nó chỉ có thể được hóa giải bằng tình thương”. Đó là quy luật vĩnh cửu và cũng là thông điệp tổng quát của Đức Phật. Thông qua hội thảo lần này, tôi mong thông điệp trên sẽ được chuyển tải tới tất cả nhân loại trên thế giới, để họ được bình an trong từng phút giây hiện tại.
Tôi chúc cho hội thảo thành công tốt đẹp.
Cầu nguyện hồng ân Tam Bảo gia hộ cho tất cả mọi người.

Ven. S.Dharmapal Mahathero
Sanghanayaka (Supreme Patriarch)
Bangladesh BouddhaBhikkhuMahasabha 
(Supreme SanghaMahanikaya of Bangladesh)

^ Back to Top